10 doanh nhân truyền cảm hứng 2021

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng nay (11.10), Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức trực tuyến chương trình Gặp mặt các doanh nhân TP.HCM và Hà Nội với chủ đề “Họ đã sống như thế”.

Chương trình không chỉ là nơi để các doanh nhân gặp mặt, ôn lại những kỷ niệm khó quên trên hành trình thiện nguyện không mệt mỏi và duy trì sản xuất trong bối cảnh TP.HCM gồng mình trước làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 mà còn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 trong rất nhiều gương mặt doanh nhân tiêu biểu đã quên lợi ích cá nhân, đóng góp cho Thành phố, cho cộng đồng.

10 doanh nhân truyền cảm hứng 2021 - ảnh 1
Chương trình Gặp mặt các doanh nhân TP.HCM và Hà Nội do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức

“Lần đầu tiên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021, do chúng tôi phát hiện, bình chọn, trong số rất nhiều những tấm gương doanh nhân tiêu biểu vì đã có những đóng góp, những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép của Thành phố”, ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn chia sẻ.

Chia sẻ về tiêu chí và thời điểm vinh doanh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng 2021, bà Lữ Ý Nhi – Trưởng Ban tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2021 – Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn nói: “Việc vinh danh doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 được Doanh Nhân Sài Gòn lựa chọn trên cơ sở những doanh nhân đã có nỗ lực đóng góp cho cộng đồng trong thời gian khó khăn vừa qua. Ngoài ra, trong hoạt động sản xuất kinh doanh họ đã sáng tạo, kiên cường vượt qua trở ngại để cung ứng lương thực, thực phẩm, thuốc… cho người dân trong nước; bảo đảm đơn hàng xuất khẩu đúng hẹn, giữ hình ảnh và sự uy tín của doanh nghiệp Việt với bạn hàng quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xem xét để vinh danh những doanh nhân có sáng kiến hợp tác cùng nhau duy trì sản xuất.

10 doanh nhân được Tạp chí vinh danh dịp này không chỉ đóng góp cho cộng đồng, truyền cảm hứng cho mọi người mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với chính quyền, chính phủ. Trong điều kiện giãn cách khó khăn như vừa rồi, nhiều doanh nhân có thể đóng cửa nhà máy, bảo tồn nguồn vốn, nhưng họ vẫn cố gắng duy trì hoạt động dù bị lỗ để giữ công ăn việc làm cho người lao động, và duy trì được chuỗi cung ứng trong nước cũng như toàn cầu.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại – xây dựng Lê Thành chia sẻ: “Nếu nói chúng tôi không sợ dịch thì không đúng vì hầu như mỗi anh em lúc đó mới chỉ tiêm một mũi vắc xin. Nhưng nhìn người dân khó khăn, chúng tôi không chịu được. Mình là người đứng đầu nếu không xông pha thì làm sao nhân viên dám xông pha. Cứ thế, anh em động viên nhau cùng cố gắng, vượt qua nỗi sợ”.

Cùng chung niềm xúc động ấy, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP vàng bạc – đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết khi dấn thân thực hiện chương trình Siêu thị 0 đồng, bản thân bà từng nhiều lần không kìm được nước mắt. Khóc vì thường người dân quá khó quá khổ, vì sợ không tìm được cách giúp người dân trong khi đã huy động được nguồn lực. Chính những giọt nước mắt đó đã tiếp cho bà thêm động lực để đưa Siêu thị 0 đồng lan tỏa đến 21 tỉnh thành, trong đó có Hà Nội.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam, vai trò của doanh nhân lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là lúc doanh nhân, doanh nghiệp trao tặng hết khả năng của mình để san sẻ nỗi lo với chính quyền, đồng thời quan tâm, chăm lo đến từng người lao động, từng số phận trong xã hội”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và xây dựng Phúc Khang, chia sẻ về trách nhiệm của doanh nhân.

10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

1. Ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công

2. Ông Hoàng Tuấn Anh – Giám đốc Công ty khóa điện tử PGHLock

3. Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Đông

4. Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP vàng bạc – đá quý Phú Nhuận (PNJ)

5. Ông Trần Ngọc Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP dược phẩm An Thiên

6. Ông Trịnh Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP cơ khí xây dựng – thương mại Đại Dũng

7. Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Phó giám đốc Công ty TNHH bao bì Phúc Thịnh

8. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và xây dựng Phúc Khang

9. Ông Lê Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại – xây dựng Lê Thành

10. Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh

Theo Đơn vị Truyền thông Vàng