Bộ TN-MT kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh vì tương lai thế hệ trẻ Việt Nam

Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh – Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.

Dự án nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là các bạn nhỏ và các gia đình trẻ tại Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ khu di sản, khôi phục rừng phòng hộ giúp ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, lũ lụt tạo môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp và phát triển bền vững; Đồng thời đóng góp vào Quỹ 1 tỷ cây xanh theo lời kêu gọi của Thủ tướng.

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại lễ ký kết sáng 26/4

Việc tổ chức trồng cây xanh khu vực rừng đầu nguồn là hết sức cấp thiết sẽ giúp chống xói mòn đất vào mùa mưa lũ, tăng cường mực nước ngầm vào mùa khô hạn; Đồng thời giúp giảm cường độ gió vào mùa mưa bão cho người dân trên địa bàn, góp phần xoá đói, giảm nghèo bền vững cho người dân.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chia sẻ, hàng năm chúng ta đang phải chứng kiến những tác động nghiêm trọng do thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan kèm theo những hậu quả hết sức nặng nề, hơn ai hết chúng ta càng thấm nhuần ý nghĩa của việc trồng cây, phủ xanh đất trống, phục hồi hệ sinh thái trên mọi miền Tổ quốc.

Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Lễ ký kết trồng 1 tỷ cây xanh với mức kinh phí 22,7 tỷ đồng

Bộ TN&MT đánh giá cao sự hưởng ứng và chung tay từ Công ty CP Con Cưng trong việc chung sức trồng rừng phòng hộ ở khu vực Miền Trung và Miền Tây Nam Bộ.

Dự án triển khai trong thời gian 5 năm, tập trung vào việc khôi phục rừng phòng hộ tại các tỉnh, TP khu vực miền Trung và miền Tây Nam Bộ với tổng mức đóng góp dự kiến là 22,7 tỷ đồng.

Theo vietnamnet.vn