Đoàn thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID-19 và phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người dân xã Vĩnh Tân

Sáng ngày 16/05/2021 Đoàn thanh niên Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã ra quân thực hiện phần việc của thanh niên, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân tại khu chợ Vĩnh Tân thôn vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện tuy Phong, tỉnh Bình Thuận (sát bên Nhà máy) về công tác phòng chống COVID-19 cùng sự hỗ trợ của UBND Xã Vĩnh Tân, BQL Chợ Vĩnh Tân.

Đoàn thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phát khẩu trang miễn phí và tuyền truyền phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực chợ Vĩnh Tân.

Đoàn thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phối hợp cùng đoàn Xã Vĩnh Tân phát hơn 1000 chiếc khẩu trang y tế, 100 chai nước rửa tay sát khuẩn khô nhằm nâng cao nhận thức phòng chống dịch cho người dân và các tiểu thương tại chợ Vĩnh Tân. Ngoài ra tuyên truyền người dân và tiểu thương ở chợ Vĩnh Tân tải ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện các nguy cơ lây nhiễm phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến khu vực đông người, đi phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng bệnh dịch

Các đoàn viên thanh niên Nhà máy phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho các tiểu thương tại khu chợ Vĩnh Tân, thôn Vĩnh Phúc.

Chưa hết, được sự cho phép của cán bộ thôn, xã, Ban quản lý chợ Đoàn thanh niên Nhà máy đã treo bảng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 “Thông điệp 5k”

Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp cho người dân trên địa bàn ý thức được việc phòng chống dịch bảo vệ sức khỏe chính mình mà mọi người xung quanh và hiểu thêm về cách phòng chống dịch Covid-19.

Các đoàn viên chụp ảnh cài đặt ứng dụng cho bà con

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Đoàn thanh niên Nhà máy đã tập trung tuyên truyền về diễn biến của dịch Covid -19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Cụ thể, lực lượng Đoàn Thanh niên chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương phòng, chống dịch; khuyến nghị đoàn viên, thanh niên và người dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người. Đồng thời không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc; vận động các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức phát miễn phí khẩu trang, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…

Một trong những tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Vĩnh Tân cho biết. Bên cạnh một số người dân khi ra chợ mua bán đeo khẩu trang thì vẫn còn một số vẫn chưa ý thức được tính nguy hiểm của bệnh dịch covid -19 hiện nay, chúng tôi rất cảm động trước hành động của các bạn trẻ đoàn thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đã giúp cho mọi người có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch. Xin thay mặt các tiểu thương và người dân cám ơn các bạn thanh niên Nhà máy, Chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ thêm về những hoạt động liên quan, Bí thư Đoàn thanh niên nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Đ/c Vũ Bình Minh cho biết: “ Không chỉ tập trung chống dịch Covid-19, lực lượng tuổi trẻ Nhà máy còn làm nhiều việc ý nghĩa trong  thời gian tới như tổ chức phối hợp xã đoàn Vĩnh Tân đổ bê tông xây dựng các cung đường góp phân xây dựng nông thôn mới; ra quân trồng cây xanh, hiến máu,…vv Các hoạt động của Thanh niên Nhà máy cũng được gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid -19 nhằm chung tay sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Kim Mạnh