Hội nghị Agile 2018: Cơ hội giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, hiệu quả quản lý

           Nhằm cập nhật thông tin về Agile và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các chuyên gia về Agile nổi tiếng trong khu vực, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Cộng đồng Agile Việt Nam tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2018 vào ngày 18/11, tại Hà Nội.

Agile là phương pháp phát triển phần mềm đang được triển khai tại rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng nhờ vào những ưu việt của nó.

Điểm thu hút tại Hội nghị Agile Việt Nam 2018 là có phần trao đổi của 20 diễn giả từ các cộng đồng Agile Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Việt Nam về Agile và Lean Practices (thực hành tinh gọn). Hội nghị được chia thành hai chủ đề chính dành cho các nhà quản lý và lập trình viên.

hoi nghi agile 2018 co hoi giup doanh nghiep tang nang suat lao dong hieu qua quan ly
Hội nghị Agile Việt Nam 2018

Theo đó, các nhà quản lý chia sẻ về chủ đề: Agile thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nghề huấn luyện viên Agile, Agile thay đổi doanh nghiệp, biến bài học từ thất bại trên quan điểm Agile… Còn phiên dành cho các lập trình viên chia sẻ chủ đề: Agile với lập trình viên chuyên nghiệp, áp dụng lập trình hướng hành vi (BDD) trong phát triển sản phẩm, tạo ra một tổ chức linh hoạt với Agile…

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Xuân Hòa, Phó Chủ tịch VINASA cho biết, Hội nghị Agile 2018 có chủ đề “Kinh doanh linh hoạt”. Đây là năm thứ 8 hội nghị được tổ chức. Trong suốt 7 năm qua, hội nghị đã tạo được những ảnh hưởng tích cực, truyền cảm hứng và chia sẻ các phương pháp Agile tới hàng nghìn lập trình viên, quản lý tại Việt Nam, và trở thành một nơi chia sẻ, giao lưu những kinh nghiệm sản xuất, quản lý dùng phương pháp Agile đến từ các chuyên gia trong khu vực và thế giới.

Theo ông Lê Xuân Hòa, ở Việt Nam hiện nay, Agile không chỉ được ứng dụng trong các dự án phần mềm, trong các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ công nghệ mà còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà và lĩnh vực khác như ngân hàng, bảo hiểm, các doanh nghiệp sản xuất… trực tiếp giúp các doanh nghiệp tăng năng suất lao động, hiệu quả quản lý và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hội nghị Agile hôm nay mang lại cho tất cả các bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích hỗ trợ việc ứng dụng Agile hiệu quả hơn, chất lượng hơn, đồng thời, cộng đồng Agile Việt Nam sẽ phát triển hơn, kết nối với nhau chặt chẽ hơn đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp và lớn hơn là sự phát triển của Việt Nam – ông Lê Xuân Hòa nói.