Thép Miền Nam – VNSTEEL khánh thành thêm cây cầu mới kết lối những giấc mơ

Chiều ngày 15 tháng 4 năm 2021, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam-VNSTEEL tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao cầu Rạch Ruộng cho UBND xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đến dự và tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện các đơn vị: Về phía Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam-VNSTEEL có Ông Trần Ngọc Hanh – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng TCHC Công ty; Ông Ngô Văn Thắng – Phó Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty.  Về phía UBND xã Khánh Lộc có ông Phan Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy; Ông Nguyễn Hoàng Đen – Chủ tịch UBND. Cùng đại diện các cơ quan ban ngành tại địa phương, người dân và các em học sinh của Trường tiểu học và THCS  Khánh Lộc.

Cầu Rạch Ruộng có chiều dài gần 30 m, bắc qua Sông Lồng Ống, thuộc ấp Rạch Ruộng, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cầu được thiết kế xây dựng có  kết cấu thép không rỉ, rộng  2,5 m, chịu tải 2,5 tấn, đây là cây cầu nối liền 2 trường THCS Khánh Lộc và Trường Tiểu học Khánh Lộc, giúp các em học sinh được đến trường thuận lợi, cầu khánh thành đi vào sử dụng kiên cố xóa bỏ các cây cầu tạm gây mất an toàn trên cung đường kết lối đôi bờ Sông Luồng Ống. Đây cũng là một trong những cây cầu mà Thép Miền Nam – VNTEEL tài trợ có ý nghĩa thiết thực mang lại niềm vui vô bờ bến của hàng trăm em học sinh và các bậc phụ huynh hàng ngày phải di chuyển qua đây.

Niềm vui của các em học sinh ngày khánh thành cầu Rạch Ruộng

Cây cầu có chi phí xây dựng là 329 triệu đồng,đây cũng là tấm lòng của gần 600 người lao động Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL gửi tặng người dân xã Khánh Lộc và đặc biệt là các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Khánh Lộc.

Trong Lễ khánh thành và Bàn giao cây cầu, Ông Nguyễn Hoàng Đen, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân xã Khánh Lộc đã thay mặt nhân dân xã Khánh Lộc cảm tạ tình cảm mà người lao động Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam-VNSTEEL đã dành tặng. Ông Nguyễn Hoàng Đen cũng chia sẻ thêm, hiện nay xã Khánh Lộc còn rất nhiều khó khăn do người dân thuần nông làm ruộng, địa hình nhiều kênh rạch, đi lại khó khăn … và hy vọng sẽ có những doanh nghiệp như Thép Miền Nam-VNSTEEL hỗ trợ để Khánh Lộc vượt qua khó khăn.

Thùy Trang