Phát động thực hành tiết kiệm điện và giải chạy hưởng ứng Giờ Trái đất 2024

Dự kiến hơn 1.000 cán bộ, nhân viên Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành có liên quan, người dân yêu thích chạy bộ… sẽ tham gia giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. (Ảnh: TTXVN)
Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 16/3, Tạp chí Công Thương phối hợp với Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Lễ phát động toàn dân thực hiện tiết kiệm điện và Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 theo 2 hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp (offline).

Theo đại diện Bộ Công Thương, các hoạt động hướng tới đẩy mạnh phong trào tiết kiệm điện, qua đó tuyên truyền, phổ biến Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030; lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện-Thành thói quen” đến với cộng đồng cũng như thực hành tiết kiệm điện thường xuyên. Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện.

Dự kiến hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành có liên quan; đại diện các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng; đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; người dân yêu thích chạy bộ; vận động viên đến từ một số câu lạc bộ chạy phong trào… tham gia.

Với hình thức offline, giải chạy diễn ra quanh Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hình thức online được tổ chức thông qua Ứng dụng tập luyện thể thao Uprace diễn ra từ ngày 16/3-31/3 trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó, ngày 26/2, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào chiến dịch, trong đó, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

gio_trai_dat_1_19.jpeg
Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bộ Công Thương nhấn mạnh, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất cần lồng ghép với chương trình tiết kiệm điện của địa phương thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo; Vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất.

Bộ cũng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Tổng Công ty, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 phối hợp tuyên truyền tại các điểm giao dịch, trụ sở của các đơn vị; Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất kết hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 20/CT-TTg./.

(Vietnam+)