Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Tổng kho xăng dầu lớn nhất Bắc Trung bộ

Sáng 23/2, Tập đoàn Thiên Minh Đức tổ chức Lễ khánh thành Tổng kho xăng dầu DKC tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị,Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo một số bộ, ban ngành Trung ương và địa phương cùng tham dự.

thu tuong nguyen xuan phuc du le khanh thanh tong kho xang dau lon nhat bac trung bo
Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khởi động dự án

Đây là tổng kho xăng dầu lớn nhất Bắc Trung bộ, góp phần đảm bảo cung cấp xăng dầu trong nước và nước bạn Lào; dự kiến đóng góp ngân sách cho tỉnh Nghệ An mỗi năm hơn 1.000 tỷ đồng.

Bà Chu Thị Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh Đức phát biểu tại buổi lễ: Tổng kho xăng dầu DKC và các sản phẩm sau dầu mỏ nằm trong khuôn khổ của dự án “quy hoạch hệ thống sản xuất và phân phối xăng dầu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025″ đã được Bộ Công Thương phê duyệt, nhằm tăng cường năng lực của hệ thống kho tiếp nhận đầu mối và kho phân phối tại khu vực Bắc Trung bộ, đồng thời bảo đảm cung ứng khối lượng xăng dầu cho nước bạn Lào.

thu tuong nguyen xuan phuc du le khanh thanh tong kho xang dau lon nhat bac trung bo
Thứ Trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu tại buổi lễ

Trước đó Ngày 17/1/2017, Tập đoàn được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận điều chỉnh quy mô bến1 lên 49.000 tấn và bến 2 lên 10.000 tấn. Tổng mức đầu tư trong 2 giai đoạn khoảng 1.400 tỷ đồng.

Qua 3 năm thực hiện dự án, ngày 20/1/2019, Tập đoàn đã đón nhận tàu Glid Ocean 37.000 tấn mang thương hiệu DKC Shipping của tập đoàn lần đầu tiên cập cảng.

Ông Thái Thanh Quý Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu Nghệ An có thêm một dự án mới, hiện đại, bổ sung quan trọng vào hệ thống kho đầu mối ở khu vực Bắc Trung bộ; đảm bảo cung cấp xăng dầu sang Lào, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và đặc biệt đóng góp ngân sách cho tỉnh Nghệ An mỗi năm hơn 1.000 tỷ đồng.

thu tuong nguyen xuan phuc du le khanh thanh tong kho xang dau lon nhat bac trung bo
Ông Thái Thanh Quý đánh giá cao vai trò của dự án đối với phát triển kinh tế Nghệ An

Ông Quý cũng đã đề nghị các ngành, các cấp tạo điều kiện tốt nhất cho dự án hoạt động, đồng thời mong muốn doanh nghiệp cũng tuân thủ tốt các quy định của pháp luật về hàng hải, phòng chống cháy nổ, sản xuất, kinh doanh hiệu quả để ngày càng có những đóng góp nhằmphát triển quê hương đất nước.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Thiên Minh Đức đã cung tiến ngôi chùa Long Hải cho Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Hoàng Trinh/congthuong.vn